BÀI HỌC CUỘC SÔNG - CHUYỆN CON LỪA

Thứ tư - 13/11/2019 15:05
BÀI HỌC CUỘC SÔNG - CHUYỆN CON LỪA

CHUYỆN CON LỪA .

Có một con lừa nọ vì làm việc quá vất vả mà chết. Thượng đế cảm thấy đáng thương nên quyết định cho nó được sinh ra một lần nữa. Lần này, Thượng đế chọn cho nó một nơi ở thật đẹp, có hoa thơm khoe sắc, cỏ non mơn mởn và còn có cả một con suốt róc rách ngày đêm.

Lừa hằng ngày ăn no rồi lại ngủ, ngủ dậy lại ăn. Ban đầu, nó lấy làm sung sướng lắm. Nhưng dần dần, nó bắt đầu cảm thấy cuộc sống này trở nên vô nghĩa.

Vì thế, nó hỏi Thượng đế: "Thưa Thượng đế, ngài hãy cho con một ông chủ đi. Bây giờ mặc dù con tự do tự tại nhưng con cảm thấy cuộc sống vô vị quá!"

Thượng đế đồng ý, đem nó tặng cho một ông chủ làm đậu phụ. Vừa hay, ông chủ này đang thiếu một con lừa kéo cối xay, thế là mỗi ngày, từ sáng đến tối, nó cứ xoay tròn quanh cái cối chẳng được nghỉ ngơi.

Đã vậy, chủ nhân còn là người keo kiệt, mỗi ngày chỉ cho nó ăn có một chút thức ăn.
Con lừa cuối cùng chịu không nổi, lại cầu xin Thượng đế: "Xin người hãy gửi con cho một ông chủ giàu có! Ở đây, ngày ngào con cũng bị đói, ngủ không đủ giấc, lại còn phải làm việc nặng nhọc, những ngày như thế con thực sự không chịu đựng được nữa rồi!"

Lần này, Thượng đế vẫn chấp nhận và gửi nó đến nhà một người giàu có chuyên sản xuất áo da.

Ông chủ này quan sát con lừa một lượt, vui vẻ nói: "Thật may mắn làm sao. Thượng đế đã mang cho ta một con lừa tốt, ta không chỉ dùng da của ngươi làm một cái áo khoác đẹp mà còn có thể lấy thịt của ngươi mang ra chợ bán, chắc chắn sẽ kiếm được một khoản kha khá!"
___________
(Sưu tầm)
VẬY THEO BẠN BÀI HỌC RÚT RA LÀ GÌ ?

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây