Bài học suy ngẫm

Thứ sáu - 22/11/2019 09:42
Bài học suy ngẫm

?? BẠN HÃY ĐỌC CÂU CHUYỆN NÀY VÀ CHO CHÚNG TÔI MỘT LỜI CẢM NHẬN NHÉ ??

Trong phòng xử án, chủ tọa phiên tòa trầm ngâm suy nghĩ trước những cáo buộc của các công tố viên đối với một cụ bà vì tội ăn trộm sắn.

Dù bà lão tự bào chữa cho mình rằng gia đình quá nghèo, đứa con trai bị bênh nặng, đứa cháu bị suy dinh dưỡng vì đói, cụ phải đào trộm sắn để bán lấy tiền mua thuốc cho con và mua sữa cho cháu. Nhưng ông chủ quản lý khu vườn trồng sắn nói bà ta cần phải bị xử tội nghiêm minh như những người khác.

Trước khi tuyên án, vị Thẩm phán chủ tọa phiên tòa thở dài và nói: “Xin lỗi, thưa bà…” Ông ngưng giây lát, nhìn ngắm bà cụ đói khổ- “Nhưng pháp luật là pháp luật, tôi là người đại diện của Pháp luật nên phải xử nghiêm minh. Nay Tòa tuyên phạt bà bồi thường 1 triệu Rupiah cho chủ vườn sắn. Nếu bà không có tiền bồi thường, bà buộc phải ngồi tù 2 năm rưỡi.” Bà cụ run run, rớm nước mắt, ôi, mình đi tù thì con cháu ở nhà ai chăm lo?. Ngay lúc đó, thẩm phán lại nói rất to:

“Nhưng tôi cũng là người đại diện của công lý. Tôi tuyên bố phạt tất cả những công dân nào có mặt trong phiên toàn này mỗi người 50.000 Rupiah vì sống trong một thành phố văn minh, giàu có này mà lại để cho một cụ bà ăn cắp vì con bị bệnh và cháu mình bị đói”.

Nói xong, ông cởi mũ của mình ra và đưa cho cô thư ký: “Cô hãy đưa mũ này đi khắp phòng và tiền thu được hãy đưa cho bị cáo”. Cuối cùng, bà cụ đã nhận được 3,5 triệu Rupiah tiền quyên góp, trong đó có cả 50.000 Rupiah từ các công tố viên buộc tội bà, một số nhà hảo tâm khác còn trả giúp 1 triệu Rupiah tiền bồi thường, bà lão run run vì vui sướng.

Thẩm phán gõ búa kết thúc phiên toà trong hạnh phúc của tất cả mọi người. Vị thẩm phán đã không chỉ dùng luật pháp mà còn dùng cả trái tim để phán xét.

 

Nguồn tin: Luật Việt Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây