BỨC THƯ CỦA NGƯỜI MẸ 80 TUỔI "HỐI HẬN VÌ ĐẺ 4 COn TRAi"

Thứ hai - 18/11/2019 10:33
BỨC THƯ CỦA NGƯỜI MẸ 80 TUỔI "HỐI HẬN VÌ ĐẺ 4 COn TRAi"
“Gửi các con trai của mẹ
Hôm nay, ngày 5 tháng 5, mẹ đã qua tuổi 80, có nghĩa là, mẹ đã sống được 80 năm.
Trong một thời gian dài như vậy, mẹ đã sinh ra 4 đứa con, và nuôi thêm 8 đứa cháu. Trong suốt cuộc đời của mình , mẹ đã nuôi tới 12 người,bao gồm cả con và cháu.
Nhưng mẹ già rồi, già đến nỗi phải nhìn sắc mặt các con để sống, đặc biệt vài năm trở lại đây, kể từ khi cha các con bước sang thế giới bên mẹ rõ ràng cảm thấy rằng các con càng ngày càng thiếu kiên nhẫn với mẹ. Bố các con vừa qua đời mẹ thực sự hy vọng rằng các con có thể đưa mẹ về nhà các con, mẹ muốn được sống cùng với các con, mẹ có thể làm bất cứ điều gì để được như vậy. Mẹ đã hy vọng 2 tháng, 2 tháng sau, trái tim mẹ lạnh đi,mẹ biết các con sẽ không bao giờ có ý định đó, đón mẹ về.
May mắn rằng các con đối xử với mẹ cũng không quá tệ,4 người các con chia nhau,mỗi người ở với mẹ 1 tuần.Như vậy mỗi buổi tối mẹ không còn sợ nữa. Nói thật lòng thì mẹ sống đến tuổi này, còn có gì đáng sợ chứ.
Dù sao mẹ cũng lớn lên ở quê , nghe các loại truyện ma dọa đến trưởng thành, nhưng đến bây giờ mẹ không tin những câu truyện đó và cũng không sợ nữa.Điều mẹ sợ nhất chẳng có gì ngoài sự cô đơn.
Các con của mẹ, các con đã ở bên cạnh mẹ, dành 1 năm 9 tháng để chăm sóc mẹ, cũng khoảng chừng 630 ngày. Là một người mẹ, mẹ cảm ơn các con vì hành động đó.
Thế nhưng sau đó, sắc mặt các con càng ngày càng cau có, khó chịu, đến rồi cũng không nói với mẹ một câu nào,lúc các con đi cũng chẳng nói một lời nào.Nó giống hệt như các con bước vào khách sạn và lướt qua một bà già xa lạ,không quen biết.
Mẹ không muốn xúc phạm bất cứ một ai trong các con. Mẹ ko ăn của các con nữa ăn nào,không mặc quần áo các con,và cũng không tiêu tốn một phần tiền nào các con. Thế nhưng các con cho mẹ cảm giác rằng việc tới thăm mẹ như một gánh nặng ,món nợ của mẹ với các con.Hơn nữa mẹ trở thành cẩn thận từng ly từng tí .Nhưng các con vẫn từng người một lặng lẽ bỏ về mỗi tối,không ai ở lại vs mẹ.Và trả lại sự cô đơn cho mẹ.
Như vậy cũng tốt, sau khi cha các con qua đời, các con đã ở bên cạnh mẹ 1 năm 9 tháng. Mẹ rất came ơn về điều này.Ở phần còn lại cuộc đời mẹ,mẹ sẽ đi một mình
Mẹ đã sống trong cô đơn hơn 2 năm qua.Kỉ niệm sinh nhật lần thứ 80 của mình. Mẹ được các con đến chúc "Sống lâu trăm tuổi". Mẹ cười gượng và nghĩ bụng sống đến tuổi này là được rồi.sống lâu trăm tuổi cũng chỉ vô dụng.
Gần đây, Bệnh tim mẹ càng ngày càng khó chịu, mẹ không nói ra và cũng không biết nói với ai. Mẹ hy vọng rằng bênh tật nhanh đưa mẹ đi sớm đi.Vài đêm trước mẹ mơ thấy cha các con, cha nhìn mẹ và cười nói : Đi thôi, tôi đến đón bà đây, đi cùng tôi, bà sẽ không bao giờ cô đơn nữa đâu.
Tỉnh dậy, mẹ thấy những ngôi sao ngoài cửa sổ,thấy mặt trăng tròn, lớn và sáng rực. Đó là một đêm tuyệt đẹp. Mẹ đã mơ thấy cha các con, mơ thấy cha đến đón mẹ. Mẹ cảm ơn tình yêu của cha dành cho mẹ, cũng cảm ơn 630 ngày các con đã bên cạnh mẹ.
Bệnh tim mẹ càng ngày càng nặng và khó chịu hơn. Mẹ hiểu mình chẳng còn nhiều thời gian nữa. Thế nên mẹ đã viết bức thư này, vì mẹ nghĩ duyên phận của mẹ con chúng ta chẳng còn được bao nhiêu.
Tóc của mẹ đã bạc hết rồi. Để mẹ có thee thề với mái tóc bạc của mình rằng : Mẹ rất cảm ơn các con đã bên cạnh và chăm sóc mẹ, nhưng ngoài ra lời ý ra mẹ còn muốn nói thêm là: Mẹ hối hận sinh ra các con. Nếu có kiếp sau cũng không sinh ra các con và sẽ không gặp lại nữa. Nhưng là một người mẹ, mẹ hy vọng rằng cả 4 con sẽ hạnh phúc trong những năm tháng sau này, sẽ không bị 8 đứa con của mình lạnh nhạt, bỏ rơi . Mẹ không còn gì để nói nữa, mẹ muốn dừng lại tất cả.
Một vài ngày sau, người mẹ 80 tuổi qua thế giới bên kia khi nằm trên chiếc giường nhỏ của mìn, với gương mặt bình yên. Sau tất cả thứ bà ôm chặt trong lòng chính là bức ảnh duy nhất bà chụp cùng người chồng đã mất.!
Cha mẹ con sẽ không bao giờ để cha mẹ phải như vậy!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây