HỌC TIẾNG ANH CẤP TỐC

Thứ bảy - 02/11/2019 13:04
HỌC TIẾNG ANH  CẤP TỐC

Học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc là một khóa học ngày càng được nhiều người săn đón, vì tâm lý mọi người đều muốn khắc phục yếu điểm của mình thật nhanh. Nhưng liệu các khóa học này có đủ đảm bảo kết quả như mong muốn?

1. Lợi ích không ngờ khi giao tiếp tiếng Anh

Nếu bạn đơn thuần nghĩ rằng học tiếng Anh giúp mình có thêm các cơ hội trong học tập, nghề nghiệp thì bạn đã nhầm, lợi ích của việc học Tiếng Anh còn nhiều hơn thế. Tiếng Anh đem lại sự phát triển toàn diện trong rất nhiều khía cạnh, từ sức khỏe đến các mối quan hệ… Bởi vậy mà không ít người hiện nay tìm đến các lớp học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc.

a. Rèn luyện sức khỏe

Đúng vậy, nghe thật bất ngờ nhưng các nhà khoa học đã chứng minh học ngôn ngữ là một trong những cách hàng đầu kích thích não hoạt động mạnh mẽ nhất. Suốt quá trình học, những kiến thức, những thông tin vốn đã quen thuộc giờ đây não phải tiếp nhận và xử lý theo một cách hoàn toàn mới, bằng một ngôn ngữ mới giúp kích thích não bộ, tăng khả năng logic. Ngoài ra, đôi mắt của bạn trong quá trình học từ, học đọc, học qua video, xem phim,… sẽ được rèn luyện thường xuyên bên cạnh cơ lưỡi, hàm và tai của bạn khi luyện phát âm. Những tưởng học nhiều sẽ mệt nhưng học tiếng Anh nhiều thì tốt cho sức khỏe đó bạn nhé! 

b. Cải thiện tính cách

Cũng như mọi môn học khác, học tiếng Anh là hành trình dài cần rất nhiều kiên trì và chịu khó, nhất là các bạn cho rằng học Tiếng Anh cấp tốc thì không cần cố gắng. Thực tế, dù bạn học chậm hay nhanh thì cũng cần có tính kỷ luật và nghiêm khắc với bản thân, nếu bạn chưa hình thành được tính cách này thì việc học tiếng Anh sẽ giúp bạn cải thiện.

Lợi ích của việc học Tiếng Anh còn ảnh hưởng trực tiếp lên đối sự tự tin của bạn dưới nhiều dạng thức khác nhau. Sự tự tin có thể tăng dần mỗi lần trình độ của bạn tăng lên, hay việc “bắn” tiếng Anh như người bản xứ giúp bạn nhận được sự ngưỡng mộ từ mọi người xung quanh.

Giao tiếp Tiếng Anh với người nước ngoài
Giao tiếp Tiếng Anh với người nước ngoài

c. Cơ hội học hỏi

Tiếng Anh là ngôn ngữ toàn cầu, hầu như các nước trên thế giới đã sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính thứ 2 để mọi người có thể hiểu được nhau. Do đó, tiếng Anh chính là cầu nối để bạn đọc thêm nhiều tài liệu nghiên cứu phổ biến, là phương tiện giúp bạn đi khắp nơi trên thế giới để học hỏi hay khám phá. Học ngoại ngữ chính là học về cả văn hóa, con người, xã hội và muôn vàn lĩnh vực khác nữa mà chúng ta sẽ bắt gặp trong từng bài học.

d. Lợi ích nghề nghiệp

Theo xu hướng hiện đại, tiếng Anh không chỉ là ngôn ngữ yêu cầu hội nhập mà còn là “điểm cộng” cho các ứng viên xin việc với thu nhập hấp dẫn. Vì thế, khi bạn có thể học tốt tiếng Anh, đặc biệt là học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc, bạn sẽ dễ dàng có cơ hội nghề nghiệp cao hơn. Thành thạo tiếng Anh giao tiếp sẽ giúp bạn có thêm cơ hội để bước vào những cánh cổng của các tập đoàn, công ty hàng đầu thế giới, cho bạn thăng tiến trong môi trường làm việc đòi hỏi cạnh tranh và học hỏi cao.

e. Mở rộng kết nối

Nhiều bạn bè cũng là cơ hội giúp ta mở rộng cánh cửa làm việc và tạo thêm nhiều mối quan hệ khi giao tiếp ngoài xã hội. Bằng những trang mạng xã hội như Facebook, Skype, Tango,… bạn có thể có rất nhiều bạn bè gần xa, nếu như có thêm tiếng Anh bạn lại càng dễ dàng có những người bạn nước ngoài. Đó lại là một cách giúp bạn có cơ hội học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm trong việc sử dụng tiếng Anh giao tiếp

2. Cách học tiếng Anh cấp tốc trong 3 tháng

Bạn càng có ít thời gian, việc học tiếng Anh của bạn càng khó. Song, nếu bạn biết cách học tiếng Anh cấp tốc áp dụng một vài mẹo nhỏ dưới đây thì hiệu quả bất ngờ sẽ xảy ra trong vòng 3 tháng đó.

a. Tận dụng thời gian

Dù học Anh văn lâu dài hay rút ngắn thời gian thì bạn cũng không thể vội vàng trước những hạn định về thời gian được. Nếu người học tiếng Anh bình thường có cả năm, thậm chí nhiều năm để học tiếng Anh thì trong cách học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc mục tiêu đạt được diễn ra trong khoảng thời gian eo hẹp hơn, ít nhất là 1 – 3 tháng. Do đó, sử dụng thời gian sao cho tối ưu nhất là “chìa khóa” của sự thành công.

Đầu tiên, bạn nên sắp xếp thời gian ưu tiên việc học tiếng Anh, học cấp tốc chính là bỏ hết mọi thứ đi và đầu tư 3 tháng trời chỉ để “ăn ngủ” cùng tiếng Anh, chia sẻ thời gian cho các việc khác sẽ không hiệu quả lúc này. Trong 3 tháng toàn tâm toàn ý dành cho tiếng Anh, bạn cần phân bổ thời gian một cách hợp lý qua thời gian biểu hàng ngày. Ví dụ, buổi sáng để luyện phát âm, buổi chiều học ngữ pháp còn làm bài tập vào buổi tối chẳng hạn. Cuối cùng, để học tiếng Anh cấp tốc, bạn cần đến gần với tiếng Anh nhất có thể. Việc chúng ta thấy cách học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc khó là vì bản thân chưa cố gắng và chưa thực sự sống với tiếng Anh theo một lộ trình “xứng đáng” cùng khối thời gian bỏ ra.

b. Lộ trình học hợp lý

Như đã đề cập ở trên, một lộ trình hay trong quãng thời gian xứng đáng sẽ là kết tinh cho một kết quả trọn vẹn. Có 4 bước để bạn trang bị kiến thức tốt nhất cho mình như sau:

Thứ nhất, hãy cố gắng nghe Tiếng Anh ở bất cứ đâu, nghe chủ động – chọn lọc hay nghe bị động đều giúp bạn hình thành sự tiến bộ từng ngày. Thứ hai là luyện nói thường xuyên, bạn có thể tham khảo trình tự: tự nói trước gương để xem khẩu hình miệng của mình sao cho chuẩn, dùng điện thoại ghi âm lại bài nói và nghe lại. Việc nghe lại chính giọng nói tiếng Anh của mình sẽ giúp bạn nhận ra thiếu sót, chưa chuẩn ở phần nào để sửa lại. Lặp đi lặp lại chu kỳ đó trong 3 tháng học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc bạn sẽ nhận ra hiệu quả ngạc nhiên. Điều thứ ba là bạn nên lựa chọn một số cuốn sách đơn giản bằng tiếng Anh để luyện đọc hàng ngày và dành khoảng 30 phút mỗi ngày để viết nhật ký bằng tiếng Anh. Đây là cách giúp bạn luyện đọc – viết theo thói quen rất hữu ích đấy! Cuối cùng, tiếng Anh được học để sử dụng và dĩ nhiên bạn phải thực hành nhiều nhất có thể. Tự thực hành chưa đủ, bạn cần thực hành với nhiều người khác, người bản ngữ thì càng tốt. Học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc không có gì thuận lợi hơn là đến tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh, các lớp tiếng Anh thực hành như Trung Tâm Ngoại Ngữ Tiếng Anh

c. Kiên trì thực hiện

Việc tuân theo 2 bước là nắm vững ngữ pháp tiếng Anh căn bản và học phát âm thật chuẩn trước khi nói thật kiên trì, chưa khá thì phải cố gắng – khá rồi thì luyện cho giỏi. Việc học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc tuy không đơn giản nhưng không phải là không thể thực hiện nếu bạn thực sự quyết tâm và dành thời gian đắm chìm trong ngôn ngữ này. Quan trọng nhất là ở bạn nhưng nếu cảm thấy còn mơ hồ thì có thể bắt đầu với một khóa học nhỏ để làm quen với phương pháp và cách học rồi tự mình trau dồi thêm cũng là một ý hay đó.

3. English Town – giải pháp học tiếng Anh cấp tốc cho người mất gốc

Tìm đến một khóa học cho bản thân là lựa chọn của bạn lúc này, nhưng học ở đâu tốt nhất có vẻ hơi khó nghĩ, sao bạn không thử bắt đầu cùng English Town? Đây là trung tâm tiếng Anh kết hợp đa dạng giữa việc học thực tế, áp dụng công nghệ hiện đại trong môi trường 100% tiếng Anh thuận lợi cho việc luyện tập mỗi ngày.

 

Tại English Town, bạn không chỉ được nghe giảng mà còn tự do trao đổi với thầy cô, bạn bè và đội ngũ trợ giảng; kiến thức cuộc sống nhiều hơn và hoàn toàn bằng tiếng Anh thông qua các buổi giao lưu ngoại khóa, lớp kỹ năng mềm. Với đa dạng khóa học, English Town sẽ là cầu nối thúc đẩy sự thăng tiến trong bạn, cùng bạn xây nên lộ trình học phù hợp nhất và hỗ trợ đầy đủ phương tiện cho việc học của bạn phát triển. Việc của bạn là phải chăm chỉ, quyết tâm; đội ngũ trợ giảng 24/7 luôn hỗ trợ bạn, app học IELTS online sẽ cùng bạn luyện tập bất kể thời gian rảnh.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây