Học Tiếng Pháp cho người mới bắt đầu

Thứ năm - 24/10/2019 08:18
Học Tiếng Pháp cho người mới bắt đầu

Bạn có biết trên thế giới hiện nay có đến 200 triệu người nói tiếng Pháp? Hơn 32 quốc gia sử dụng tiếng Pháp là ngôn ngữ chính thức? Về độ phổ biến, tiếng Pháp chỉ đứng sau tiếng Anh và tiếng Đức ở phương Tây? Tiếng Pháp là ngôn ngữ ngoại giao thứ 2 trên thế giới và được sử dụng làm ngôn ngữ chính thức của các tổ chức quốc tế như UN, UNESSCO, NATO,…? Những con số đã cho thấy tiềm năng của ngôn ngữ lãng mạn này là rất lớn cho việc phát triển công việc và tương lai của bạn. Vậy  để tự học tiếng Pháp cho người mới bắt đầu một cách hiệu quả bạn cần làm những gì?

1. Nghe tiếng Pháp một cách tự nhiên

Cũng giống như tiếng Anh, hãy nghe nhuần nhuyễn Tiếng Pháp như tiếng mẹ đẻ của mình. Nghe một cách thụ động, tiếp thu một cách  tự nhiên, đừng suy nghĩ nhiều. Cứ như vậy, trong vòng 6 tháng, bộ não của bạn sẽ hình thành phản xạ tự nhiên nhớ về cách phát âm, ngữ điệu đặc trưng của tiếng Pháp. Có thể bạn chưa nói theo rành rọt nhưng ít nhất bạn cũng biết đây là tiếng Pháp chứ không phải một ngôn ngữ khác. Vậy làm thế nào để nghe tiếng Pháp? Đơn giản mà, đó là tìm bài hát, xem các chương trình thời sự, TV, phim ảnh nói tiếng Pháp rồi tha hồ luyện nghe.

2. Không nên quá ưu tiên học ngữ pháp

Nên nhớ rằng mục đích cuối cùng khi học ngoại ngữ chính là để giao tiếp. Ngữ pháp cũng rất quan trọng nhưng nó sẽ khiến bạn bị chậm trong việc phản xạ giao tiếp. Vì thế, đối với người mới bắt đầu học tiếng Pháp, thì nên chú trọng học những điều cơ bản để có thể giao tiếp nhanh nhất như học cách phát âm, học từ vựng, mẫu câu theo chủ đề,…

thap eiffel nuoc phap

3. Học tiếng Pháp qua hình ảnh hoặc theo chủ đề

Thực ra, chúng ta không biết rằng cách học của trẻ nhỏ mới thực sự hiệu quả. Chúng thường học từ vựng qua hình ảnh sinh động hoặc theo một chủ đề nào đó mà chúng yêu thích. Cũng như thế, bạn hãy chọn một chủ đề mình yêu thích rồi học từ vựng và nhớ ứng dụng những từ đó vào tình huống giao tiếp cụ thể. Có như vậy, bạn mới có thể học tiếng Pháp một cách nhanh chóng và hiệu quả được.

4. Làm quen một người bạn Pháp hoặc du lịch các nước nói tiếng Pháp
 
Bạn cảm thấy rất hưng phấn khi giao tiếp được với người bản xứ khi bạn học tiếng Anh? Vậy tại sao không áp dụng điều đó khi bạn học tiếng Pháp? Các bạn có thể ra công viên, tham gia các câu lạc bộ nói tiếng Pháp, làm quen một người bạn Pháp để nói chuyện thường xuyên hoặc thậm chí đi du lịch ở Pháp, các nước nói tiếng Pháp để tạo môi trường giao tiếp tự nhiên cho mình. Trong một môi trường mà ai cũng nói tiếng Pháp, sự lựa chọn duy nhất đó là mở miệng và giao tiếp với họ bằng tiếng Pháp. Và tất nhiên, bạn sẽ tiến bộ nhanh thôi!

Trên đây là những kinh nghiệm về tự học tiếng pháp cho người mới bắt đầu mà Trung Tâm Ngoại Ngữ - Tin học Tín Thành muốn chia sẻ cho các bạn, ngoài ra để nâng cao khả năng tiếng pháp cơ bản thì bạn cũng có thể đến Trung Tâm để chọn cho mình những Khóa học tiếng Pháp nhé!

 

Thông qua khóa học , bạn sẽ có thêm rất nhiều kiến thức cơ bản như :

- Cách phát âm

- Những câu thông dụng: hỏi tên tuổi, sức khỏe…
- Cách sử dụng và chia động từ être, avoir
- Các danh từ 
- Cách nối 2 danh từ trong tiếng Pháp
- Một số mẫu câu thông dụng và thực hành
- Cách chia một số động từ ở thì hiện tại đơn
- Cách sử dụng và  kiến thức về mạo từ
- Cách nhấn mạnh trong tiếng Pháp với đại từ
- Giới thiệu bản thân và gia đình, những câu nói hữu dụng
- Cách chia 3 động từ bất quy tắc: Prendre, Apprende và Comprendre
- Tính từ và vị trí của tính từ

 

Tác giả bài viết: tín thành

Nguồn tin: st

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây