Khi nào thì nên học ngữ pháp Tiếng Anh chuyên sâu ? Vì sao?

Thứ năm - 24/10/2019 14:58
Khi nào nên học ngữ pháp tiếng Anh chuyên sâu
Khi nào nên học ngữ pháp tiếng Anh chuyên sâu

Sau khi hoàn thành khóa học có trình độ tiếng Anh căn bản, bạn đã có thể thực hành thành thạo bốn kỹ năng nghe nói đọc viết với những mẫu câu cơ bản. Nếu không muốn sự tiến bộ chỉ dừng lại ở đó thì bạn cần phải học hành đều đặn thêm cả bốn kỹ năng, trong đó có cả ngữ pháp tiếng Anh chuyên sâu.

Khi nào nên học ngữ pháp tiếng Anh chuyên sâu?

Trong tiếng Anh, ngữ pháp cơ bản chỉ có thể giúp cho bạn sử dụng các câu theo khuôn mẫu đơn giản. Nếu chỉ cần có một tình huống hỏi đáp mà cấu trúc câu vượt ra ngoài giới hạn thì ngay lập tức bạn sẽ gặp khó khăn và lúng túng. Sau đó, không biết cách dùng ngữ pháp của mình liệu có chính xác và thỏa đáng hay không?

Việc học chuyên sâu ngữ pháp tiếng Anh ngoài chuyện trợ giúp bạn hoàn thiện 4 kỹ năng thì nó còn giúp bạn có đủ khả năng làm chủ ngôn ngữ, tiếng Anh của bạn sẽ ít có lỗi dù ở trong nhiều tình huống khác nhau. Đồng thời bạn có thể tạo ra các câu phức tạp mà không gặp khó khăn, tăng khả năng phản xạ. Việc này hỗ trợ đắc lực cho bạn trong những tình huống trao đổi công việc, luận bàn chuyên môn, trả lời phỏng vấn hoặc thuyết trình trước những người có trình độ ngoại ngữ cao cấp hoặc  người bản xứ.

Nó còn là nền tảng cần thiết cho những học viên muốn nghiên cứu tài liệu chuyên môn, muốn viết các bài báo hoặc khóa luận nhằm thể hiện rõ ý tưởng của mình cho người đọc dễ nắm bắt. Sẽ truyền tải ý tưởng bằng văn viết sao cho đúng ngữ pháp, dùng từ đúng ngữ cảnh, cũng như đủ khả năng sắp xếp câu cho logic và làm mượt một đoạn văn.

 

Lợi ích khi học ngữ pháp tiếng Anh chuyên sâu

 Bạn sẽ được dạy cách dùng các thì hiện tại, quá khứ và tương lai. trong nhiều bối cảnh, trong các tình huống và trong những chức năng khác nhau. Làm quen với các hình thức câu hỏi trực tiếp và gián tiếp, các mệnh đề, các động từ quan trọng, các gerunds và infinitives…Nếu muốn tranh luận, thuyết phục người khác hay tự giới thiệu ở buổi phỏng vấn, xin việc, sử dụng đúng cấu trúc câu sẽ tăng độ uy tín, tin cậy của người nói. 

Đối với kỹ năng viết, bạn sẽ được học được rèn luyện cách làm thế nào để lên dàn ý và triển khai nội dung cho một bài luận trong một kỳ thi hoặc một bài báo, một email marketing thương mại cũng như biết cách sử dụng ngữ pháp chính xác và đủ tự tin để chỉnh sửa bất kỳ lỗi ngữ pháp nào gặp phải. Đồng thời có đủ khả năng chọn lựa từ vựng phù hợp, chọn cấu trúc ngữ pháp tốt để câu văn đọc lên được xuôi tai, trật tự, có vần có điệu.

Đối với kỹ năng nghe và nói, bạn sẽ có khả năng nắm bắt nhanh chóng ý chính, hiểu và thảo luận thông tin từ một câu nói hoặc một đoạn văn bản.

Do đó, nếu muốn làm chủ tiếng Anh thì bạn nên học ngữ Pháp tiếng Anh chuyên sâu.

 

Phương pháp học ngữ pháp tiếng Anh chuyên sâu hiệu quả

Để trình độ Anh ngữ của bạn có tiến bộ và có hiệu quả, ngữ pháp chuyên sâu thường trải qua 5 bước:

– Thứ 1: học từ vựng qua hình ảnh và từ các cấu trúc ngữ pháp trong nhiều tình huống khác nhau.

– Thứ 2:  học ngữ pháp nâng cao thông qua nhiều ví dụ chuyên sâu và đặc sắc.

– Thứ 3:  sử dụng các phần mềm và ứng dụng  ở điện thoại  để rèn luyện thật nhiều loại bài tập ngữ pháp ở các cấp độ khác nhau.

– Thứ 4:  vận dụng từ vựng và ngữ pháp vừa học để luyện viết văn bản nhằm tích lũy khả năng vận dụng Anh ngữ trong mọi trường hợp.

– Thứ 5: mở rộng thực hành bằng cách viết lại câu, điền từ, tìm lỗi sai trong văn bản, tập viết bài luận,..

 

Tác giả bài viết: tín thành

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây