LA CUISINE - Từ vựng phòng bếp Tiếng Pháp

Thứ ba - 10/12/2019 15:30
LA CUISINE - Từ vựng phòng bếp  Tiếng Pháp

LA CUISINE

Hôm nay chúng ta hãy học các từ vựng liên quan đến căn bếp nhé.

Ngoài nghĩa là "phòng bếp" ra, từ "cuisine" còn có nghĩa là "ẩm thực".
Cùng tìm hiểu một chút về ẩm thức nước Pháp (la cuisine française) nhé:
Một bữa ăn đặc trưng của người Pháp thường bao gồm ba món: "hors d'œuvre" hoặc "entrée" (món khai vị, đôi khi là súp), "plat principal" (món chính), "fromage" (món pho mát) hoặc "dessert" (món tráng miệng), đôi khi một loại salad được phục vụ trước món pho mát hoặc món tráng miệng.

Ẩm thực Pháp thay đổi theo mùa. Vào mùa hè, các món salade và hoa quả phổ biến vì chúng tươi mới, có thể sản xuất với chi phi thấp và số lượng dồi dào. Người buôn bán thường bán rau quả thường bán rau quả của họ với giá thấp hơn nếu cần thiết, thay vì nhìn chúng héo đi trong nhiệt độ cao.
Cuối hè, nấm trở nên dồi dào và thường xuất hiện trong các món hầm khắp nước Pháp.
Mùa săn bắn bắt đầu vào tháng 9 và kéo dài đến tháng 2. Người ta ăn tất cả các loại thú săn, thường là trong các món ăn công phu để kỷ niệm thành công của chuyến đi săn.
Các loại động vật có vỏ được ăn nhiều nhất khi thời tiết chuyển từ đông sang xuân, và hàu xuất hiện ở các nhà hàng với số lượng lớn.

Ngoài ra, tuỳ theo mỗi vùng miền mà có những nguyên liệu và món ăn đặc trưng. Các bạn có biết những món ăn nào đặc trưng của vùng nào ko ? Chia sẻ cho mọi người cùng biết nha !

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây