NÊN THI BẰNG DELF HAY CHỨNG CHỈ TCF

Thứ bảy - 23/11/2019 09:13
NÊN THI BẰNG DELF HAY CHỨNG CHỈ TCF

Khi muốn đăng ký học tại một trường đại học bất kỳ tại Pháp, các du học sinh phải đáp ứng yêu cầu về chứng chỉ tiếng quốc tế dành cho người học tiếng pháp. Có hai loại chứng chỉ các bạn học sinh sinh viên có thể đăng ký thi là TCF và DELF. Tất cả các chứng chỉ tiếng này đều được các trường Đại học công lập và tư thục tại Pháp công nhận và áp dụng để xem xét trình độ tiếng Pháp của các sinh viên nước ngoài muốn du học Pháp.

?1. DELF (Diplôme d’études en langue francaise)
Đây là bằng chứng nhận về trình độ tiếng Pháp được Bộ giáo dục của Pháp công nhận và cấp bằng. Và có giá trị vĩnh viễn. Bằng DELF được chia làm bốn trình độ theo Khung chuẩn tham chiếu Châu Âu CECR do Hội đồng Châu Âu biên soạn:

- DELF A1: Mức độ cơ bản nhất tức trình độ của các bạn mới khám phá ngôn ngữ tiếng pháp. Ở trình độ này, học sinh sẽ thực hiện được những bước giao tiếp đơn giản như giới thiệu về bản thân và cuộc sống xung quanh như môi trường sống, ...

- DELF A2: Đây là mức độ sử dụng ngôn ngữ tiếng pháp cơ bản. Ở trình độ này, học sinh đã có khả năng thực hành những nhiệm vụ đơn giản trong cuộc sống xã hội hằng ngày và đã có thể ứng dụng để trả lời hay hỏi những câu hỏi thông dụng nhất, nói những câu nói một cách lịch sự.

- DELF B1: Khi đạt đến trình độ này, người thực hành đã có thể nói một cách độc lập. Ở trình độ này, người thực hành đã có thể theo dõi một cuộc tranh luận hay thảo luận, có thể tự nói lên ý kiến và quan điểm của mình. Người thực hành đã có thể tự xoay xở trong nhiều tình huống bất ngờ trong cuộc sống.

- DELF B2: Mức độ này cho phép người thực hành tiếng có thể tranh luận độc lập để bảo vệ quan điểm, lập luận của mình hay thương lượng. Ở trình độ này, người thực hành chứng tỏ sự tự tin và thoải mái trao đổi trong các bài thuyết trình và có thể tự ý thức được những lỗi sai của mình.

Chú ý: Kỳ thi này thường tổ chức theo đợt (3 lần/năm). Xác định rõ trình độ tiếng pháp của mình mà thí sinh có thể đăng ký thi vào trình độ phù hợp với mình. Mỗi một văn bằng bao gồm 4 kỹ năng sẽ được đánh giá như: nghe, nói , đọc và viết. Để được cấp bằng chứng nhận, thí sinh phải vượt qua được số điểm ngưỡng 50.

Các bạn muốn đi học đại học ở Pháp cần phải có bằng DELF B2.

?2. TCF (Test de connaissance du Francais )
Đây là một chứng chỉ tiếng Pháp chứng nhận trình độ tiếng pháp của người thực hành tại một thời điểm cố định. Chính vì TCF không phải là một bằng chứng nhận nên chỉ có giá trị trong vòng 2 năm. Chứng chỉ TCF được phân chia làm hai loại, để đáp ứng mục đích cũng như nguyện vọng du học Pháp của từng sinh viên quốc tế.

- TCF – DAP: là chứng chỉ dung để sinh viên đăng ký học bậc cử nhân năm 1, năm 2 tại các trường đại học tại Pháp, các trường theo chuyên ngành kiến trúc, và chương trình năm đầu tiên của ngành Y hay PACES.
Chú ý: Kỳ thi này được tổ chức hàng tháng một lần bắt đầu từ tháng 10 của năm nay đến tháng 2 năm sau.

- TCF – TP: là một chứng chỉ dành cho các bạn sinh viên nước ngoài muốn đăng ký theo học chương trình cử nhân năm 3, các chương trình bậc thạc sĩ hay tiến sĩ. Đồng thời , dành cho sinh viên các trường thương mại, chuyên ngành kỹ sư, BTS.
Chú ý: Kỳ thi này được tổ chức mỗi tháng một lần trong cả năm tại Hà nội, tp Hồ chí minh và Huế.

TCF hay DELF đều được các trường đại học tại Pháp công nhận. Tùy vào trình độ tiếng pháp của thí sinh mà có thể chọn lựa cho mình một chứng chỉ để thi hợp lý. Chứng chỉ TCF thường sẽ cho bạn biết kết quả sau 2 tuần thi. Trong khi đó, bằng DELF thì phải sau 1 tháng. Các bạn đăng ký thi để đạt được bằng chứng nhận tiếng DELF phải xác định rõ trình độ tiếng pháp của mình để đăng ký thi một mức độ phù hợp như: DELF A1, DELF A2, DELF B1, DELF B2. DELF sẽ khó hơn và sẽ phải thi 4 môn nghe, đọc, viết. TCF thì chỉ thi 3 môn thôi.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây