Sinh viên dạy tiếng Anh miễn phí cho trẻ em nông thôn

Thứ bảy - 01/04/2017 17:42
Đối với học sinh tiểu học ở các ngôi làng nông thôn Hàn Quốc, việc được các thầy cô giáo người nước ngoài dạy tiếng Anh chỉ là một giấc mơ.
Sinh viên dạy tiếng Anh miễn phí cho trẻ em nông thôn

Đối với học sinh tiểu học ở các ngôi làng nông thôn Hàn Quốc, việc được các thầy cô giáo người nước ngoài dạy tiếng Anh chỉ là một giấc mơ. Nhưng giấc mơ đó vừa mới trở thành hiện thực.

mot lop hoc day tieng anh

Một lớp học dạy tiếng Anh tại Trường tiểu học Wirye (đông Seoul, Hàn Quốc).
(Ảnh: Korea Times)

Từ ngày hôm nay 9/2 đến ngày 11/2, một nhóm 300 sinh viên đại học đến từ các quốc gia nói tiếng Anh sẽ tổ chức một trại hè tiếng Anh miễn phí cho 300 em học sinh tiểu học Hàn Quốc tại Trung tâm Thanh niên Quốc gia ở thành phố Cheonan (phía nam Chung-cheong, Hàn Quốc).

Sau thời gian diễn ra trại hè, các giáo viên sẽ đến nhận nhiệm vụ giảng dạy tại các trường học ở các vùng nông thôn trên khắp Hàn Quốc. Không giống như trường học ở khu vực thành thị có đủ điều kiện để thuê các giáo viên nước ngoài dạy tiếng Anh toàn thời gian, hơn 2.000 trường tiểu học ở những vùng nông thôn Hàn Quốc chỉ có chưa đến 100 em học sinh mỗi trường và các em không có cơ hội được học các lớp dạy tiếng Anh mà giáo viên chỉ dùng tiếng Anh.

Do đó, Viện Giáo dục Quốc tế trực thuộc Bộ Giáo dục Hàn Quốc đã nảy ra sáng kiến mời các sinh viên đại học người Hàn Quốc sinh ra và lớn lên tại những quốc gia nói tiếng Anh để dạy tiếng Anh cho các em học sinh tiểu học ở các vùng nông thôn.

Chương trình này mang tên “Teach and Learn in Korea” (Dạy và học ở Hàn Quốc), gọi tắt là TaLK, được giới thiệu vào tháng 9/2008. Mới đây, chương trình đã mời được 300 giáo viên hướng dẫn. Các giáo viên này có ba tuần tập huấn tại Trường đại học Hàn Quốc ở quận Yeongi, nam Chungcheong.

Các hoạt động tại trại tiếng Anh miễn phí sẽ bao gồm những câu đố về nền văn hóa của các quốc gia mà giáo viên hướng dẫn đến. Ngoài ra, còn có các hoạt động thể thao khác nhau.

Chung Dong-su, quản lý PR của chương trình TaLK, cho biết: “Mùa hè năm ngoái, chúng tôi đã tổ chức một trại tiếng Anh miễn phí cho các em học sinh tiểu học, tuy nhiên, số lượng học sinh tham dự tương đối ít. Năm nay, chúng tôi đã tổ chức sao cho số lượng học sinh tiểu học và giáo viên hướng dẫn của TaLK bằng nhau vì chúng tôi muốn cho các em học sinh cơ hội hiểu các thầy cô giáo hướng dẫn và thực hành tiếng Anh theo kiểu một người kèm một người”.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây